0999888777
Cuộc Sống Độc đáo
首页 >Betway
【bongdaso66】Thụ tinh nhân tạo và thụ tinh ống nghiệm khác nhau thế nào
发布日期:2024-04-24 01:36:45
浏览次数:406

Trả lời:

Thụ tinh nhân tạo (IUI) là kỹ thuật điều trị hiếm muộn có lịch sử lâu đời. Tinh trùng được lọc rửa và bơm trực tiếp vào buồng tử cung ở giai đoạn rụng trứng.

【bongdaso66】Thụ tinh nhân tạo và thụ tinh ống nghiệm khác nhau thế nào

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là kỹ thuật hiện đại ra đời sau IUI và được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Kỹ thuật này trải qua nhiều bước hơn gồm kích thích buồng trứng,ụtinhnhântạovàthụtinhốngnghiệmkhácnhauthếnàbongdaso66 chọc hút trứng, trứng trưởng thành chất lượng tốt và tinh trùng khỏe mạnh được thụ tinh trong môi trường ống nghiệm bên trong phòng lab tạo thành phôi.

【bongdaso66】Thụ tinh nhân tạo và thụ tinh ống nghiệm khác nhau thế nào

Người phụ nữ được chuẩn bị nội mạc tử cung đủ điều kiện, bác sĩ chuyển phôi vào lòng tử cung giúp phôi bám dính, làm tổ và phát triển thành thai nhi.

【bongdaso66】Thụ tinh nhân tạo và thụ tinh ống nghiệm khác nhau thế nào

Hai phương pháp này đều dùng thuốc kích thích buồng trứng, chọn lọc tinh trùng khỏe mạnh để thụ tinh, hỗ trợ sinh sản cho những vợ chồng khó có thai tự nhiên.

Điểm khác biệt là ở IUI, quá trình thụ tinh diễn ra trong cơ thể người phụ nữ, sử dụng thuốc kích trứng liều lượng thấp hơn với mục tiêu chỉ cần 1-2 nang trứng phát triển vượt trội trong chu kỳ. Thủ thuật không xâm lấn, ít gây đau. Tuy nhiên phương pháp này tăng tỷ lệ đa thai do khó kiểm soát được số lượng trứng rụng ở mỗi chu kỳ. Tỷ lệ thành công không cao, khoảng 15-20%. Phụ nữ có thể gặp phải một số biến chứng như chảy máu, nhiễm trùng...

IVF sử dụng thuốc kích thích buồng trứng liều lượng cao hơn, quá trình kéo dài khoảng 10 ngày nhằm chọc hút được nhiều trứng trưởng thành. Quá trình thụ tinh diễn ra trong phòng lab, bên ngoài cơ thể người phụ nữ. Các bác sĩ hướng đến mục tiêu thụ tinh tạo được nhiều phôi hơn giúp tăng cơ hội có thai tích lũy của phụ nữ, nhất là những trường hợp khó như lớn tuổi, giảm dự trữ buồng trứng... Tỷ lệ thành công trung bình của phương pháp này khoảng 50-60%.

BS Phạm Thị Mỹ Tú, Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM (ngoài cùng bên phải) chọc hút trứng cho bệnh nhân. Ảnh: Quốc Trung

BS Phạm Thị Mỹ Tú (ngoài cùng bên phải), Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM chọc hút trứng cho bệnh nhân. Ảnh: Quốc Trung

IVF được áp dụng cho nhiều trường hợp, nhất là những trường hợp khó, giúp chọn lọc và sàng lọc phôi khỏe mạnh trước khi chuyển vào tử cung. Do đó, IVF có chi phí điều trị cao hơn IUI. Phụ nữ có thể gặp phải một số biến chứng như quá kích buồng trứng, tổn thương trong các trong ổ bụng khi chọc hút trứng... Kỹ thuật IVF cần được thực hiện tại bệnh viện có Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, do bác sĩ được đào tạo bài bản có chuyên môn cao thực hiện.

Tại Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, vợ chồng vô sinh được khám toàn diện, xác định chính xác nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn giúp rút ngắn thời gian điều trị, sớm có con. Kết hợp điều trị vô sinh nữ, vô sinh nam và lab hiện đại giúp tỷ lệ IVF thành công đạt 68,5%, cao hơn mức trung bình của phương pháp này.

Vợ chồng bạn nên đến bệnh viện để được khám toàn diện, chọn phương pháp phù hợp, xây dựng phác đồ điều trị cá thể hóa phù hợp với tình trạng.

Bác sĩ Trương Nguyễn Minh Tuấn
Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0888333222

FAX:0333999666

Copyright © 2024 Powered by Cuộc Sống Độc đáo