0444333222
Cuộc Sống Độc đáo
首页 > M88
【gg drive】Trẻ em cần chuẩn bị gì khi tham gia giải Aquaman Vietnam?
发布日期:2023-10-02 08:39:11
浏览次数:473

Phạm Anh Quý là VĐV ba môn phối hợp tại Nam Định. Năm ngoái,ẻemcầnchuẩnbịgìkhithamgiagiảgg drive anh cùng hai con trai 8 và 10 tuổi lần đầu tham gia giải hai môn bơi - chạy Aquaman Vietnam. Với kinh nghiệm nhiều năm tập luyện bơi, đạp, chạy cùng hai con, anh Quý đưa ra tư vấn về quá trình chuẩn bị cho trẻ em tham gia cự ly AquaKid (bơi 200 mét, chạy 1km) tại DNSE Aquaman Vietnam mùa hai.

Theo VĐV người Nam Định, tham gia các giải thể thao bơi - chạy như DNSE Aquaman Vietnam là cách giúp trẻ tự tin, năng động, phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần. Nếu đã trải qua quá trình học bơi từ một năm và có thể tự mình bơi 1km liên tục trong hồ, phụ huynh có thể đăng ký giải hai môn để thử thách, làm mới trải nghiệm và tăng sự hứng thú cho trẻ. "Thời gian một năm là cần thiết vì khi đó trẻ đã quen với nhiều kỹ năng như đứng nước ở vùng nước sâu, đánh tay, nhịp thở. Ngoài ra, các bé cần được trải nghiệm bơi sông hồ, biển để làm quen", anh Quý chia sẻ.

【gg drive】Trẻ em cần chuẩn bị gì khi tham gia giải Aquaman Vietnam?

Con trai lớn của anh Quý (kính bơi đen giữa ảnh) tham gia Aquaman Vietnam 2022. Ảnh: AV

Con trai lớn của anh Quý (kính bơi đen giữa ảnh) tham gia Aquaman Vietnam 2022. Ảnh: AV

【gg drive】Trẻ em cần chuẩn bị gì khi tham gia giải Aquaman Vietnam?

Nếu chưa có nhiều trải nghiệm bơi "open water" tại sông, hồ, biển, anh Quý khuyên phụ huynh tranh thủ hơn một tháng còn lại để cho các bé làm quen vì điều kiện bơi khác xa trong hồ. Triathlete lưu ý nếu chưa bơi biển, nhiều bé sẽ hoảng khi chân không chạm được đáy và sóng đánh liên tục. "Phụ huynh nên cho con bơi thực tế trên biển vài lần để làm quen với sóng. Nếu điều kiện không cho phép, các con có thể bơi tại các công viên nước, hồ bơi tạo sóng để trải nghiệm điều kiện tương tự. Cha mẹ nên giám sát kỹ và dặn dò các con bình tình khi đối mặt với sóng", ông bố ba con tư vấn.

【gg drive】Trẻ em cần chuẩn bị gì khi tham gia giải Aquaman Vietnam?

Với trẻ em, tham gia các giải đấu cùng hàng trăm bạn bè cũng trang lứa là cơ hội để các em khám phá bản thân. Đây cũng là kỷ niệm đẹp trên hành trình khôn lớn. Phụ huynh không nên đặt áp lực thời gian, thành tích, chỉ nên khuyến khích các con chơi hết sức, thoải mái tận hưởng hành trình. Ngoài ra, trẻ thường có tâm lý hiếu thắng. Phụ huynh đóng vai trò định hướng, nên dặn dò các con bình tĩnh, dành 20 phút để khởi động, phân phối sức hợp lý giữa hai phần thi. Nếu quá sức dễ chấn thương, chuột rút. Theo anh Quý, lý tưởng nhất là các bé dành 20 - 30% cho phần bơi, còn lại bung sức ở phần chạy.

Trang phục thi đấu cho trẻ em cũng rất quan trọng. Hơn 5 năm tập bơi cùng con, anh Quý ưu tiên các loại trang phục tiện dụng như trisuit, có thể dùng cả bơi và chạy để hạn chế thời gian thay đồ. Anh thường chọn cho hai con trai trang phục bơi liền một mảnh. Kính bơi được anh kiểm tra rất kỹ khi đeo xem nước có vào mắt hay không. Với giày, anh Quý ưu tiên loại có dây rút và khóa nhựa để thao tác nhanh, hạn chế chọn loại buộc dây.

Anh Quý cùng con tham gia nhiều giải chạy. Ảnh: nhân vật cung cấp

Anh Quý cùng con tham gia nhiều giải chạy. Ảnh: nhân vật cung cấp

Phần chạy 1km không quá khó với trẻ em. Anh Quý cho biết chỉ cần tập khoảng 2-3 buổi mỗi tuần, mỗi buổi 30 phút đến một tiếng, trẻ có thể dễ dàng chinh phục cự ly. "Khi đã chuẩn bị đầy đủ, các con có thể tham gia với tâm lý tự tin và thoải mái nhất", VĐV của CLB Run18 khẳng định.

Cự ly AquaKid của DNSE Aquaman Vietnam dự kiến thu hút hàng trăm em nhỏ tham gia. Năm ngoái, ban tổ chức thiết kế đường bơi thẳng ra biển 100 mét sau đó quay đầu. Tuy nhiên, do điều kiện ngày đua có mưa, sóng to, giải thay đổi đường bơi sang dọc bờ biển. Năm nay, giải tổ chức tại NovaWorld Phan Thiet, có biển xanh, ít sóng và ấm. Sau khi bơi, các em nhỏ sẽ chạy 1km trên tuyến đường dọc bờ biển.

Hàng trăm em nhỏ tham gia Aquaman Vietnam mùa đầu tiên. Ảnh: AV

Hàng trăm em nhỏ tham gia Aquaman Vietnam mùa đầu tiên. Ảnh: AV

Ngoài cự ly cho trẻ em, DNSE Aquaman Vietnam có ba cự ly cho người lớn gồm Aquaman (bơi 2km, chạy 21km), Half Aqua (bơi 1km, chạy 10km) và Sprint Aqua (bơi 500 mét, chạy 5km). Địa điểm tổ chức NovaWorld Phan Thiết được đánh giá là nơi lý tưởng để các gia đình cùng nhau tham gia sự kiện thể thao, kết hợp du lịch nghỉ dưỡng. Đô thị này có đầy đủ các tiện ích như công viên giải trí, công viên nước, nhà hàng, khách sạn, các tuyến phố mua sắm.

Giải hiện bán vé giai đoạn Regular. Mức giá cho trẻ em là 790.000 đồng. Trong khi đó, các cự ly cho người lớn giá cao nhất 2,69 triệu cho nội dung đồng đội tiếp sức. VĐV mua vé tại đây.

Hoài Phương

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0666111000

FAX:0888888888

Copyright © 2023 Powered by Cuộc Sống Độc đáo