0888222333
Cuộc Sống Độc đáo
首页 >V9Club
【vivo v2026】Không nộp phạt vi phạm giao thông, không được đăng ký xe từ 15.8
发布日期:2024-04-24 02:32:05
浏览次数:960

Từ ngày 15.8.2023,ôngnộpphạtviphạmgiaothôngkhôngđượcđăngkýxetừvivo v2026 Thông tư 24/2023/TT-BCA bắt đầu được áp dụng. Nhiều điểm mới của Thông tư người dân cần lưu ý, trong đó có quy định chưa giải quyết đăng ký xe với các trường hợp vi phạm Luật Giao thông mà không nộp phạt.

Theo đó, Khoản 15, Điều 3 của Thông tư này quy định: tổ chức, cá nhân vi phạm trật tự, an toàn giao thông mà không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông thì chưa giải quyết đăng ký xe. Sau khi chấp hành xong quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông thì được giải quyết đăng ký xe theo quy định.

【vivo v2026】Không nộp phạt vi phạm giao thông, không được đăng ký xe từ 15.8

Không nộp phạt vi phạm giao thông, không được đăng ký xe từ 15.8 - Ảnh 1.

Người dân chưa được giải quyết đăng ký xe nếu không nộp phạt vi phạm giao thông

【vivo v2026】Không nộp phạt vi phạm giao thông, không được đăng ký xe từ 15.8

Độc Lập

【vivo v2026】Không nộp phạt vi phạm giao thông, không được đăng ký xe từ 15.8

Như vậy, nếu bạn vi phạm giao thông bị lập biên bản mà chưa đi đóng phạt thì bạn sẽ không được giải quyết thủ tục khi đi đăng ký xe.

Theo nhận định của lãnh đạo một đội CSGT tại TP.HCM, hiện nhiều người vi phạm khi bị CSGT lập biên bản xử phạt đã bỏ luôn xe hoặc bằng lái để không phải đóng phạt, nhất là vi phạm liên quan nồng độ cồn.

Do đó, quy định chưa giải quyết đăng ký xe với trường hợp không nộp phạt sẽ phần nào hạn chế được các trường hợp tương tự. "Việc bảo quản xe vi phạm trong thời gian chờ thanh lý khá tốn kém, tương tự với bảo quản bằng lái xe cũng vậy", vị CSGT nói.

Không nộp phạt vi phạm giao thông, không được đăng ký xe từ 15.8 - Ảnh 2.

Từ 15.8, người dân được cấp biển số định danh. Biển số 5 số đang lưu hành mặc định là biển số định danh của người đứng tên đăng ký

Độc Lập

Thông tư 24 quy định thủ tục đăng ký xe lần đầu như sau:

 1. Chủ xe đăng nhập cổng dịch vụ công và kê khai đầy đủ các nội dung yêu cầu.
 2. Nhận mã hồ sơ đăng ký xe trực tuyến.
 3. Cung cấp mã này cho cơ quan đăng ký xe, đưa xe đến đăng ký và nộp giấy tờ của xe, chủ xe.
 4. Sau khi cán bộ đăng ký xe kiểm tra hồ sơ xe, thực tế xe bảo đảm hợp lệ thì được cấp biển số theo quy định sau:
  - Cấp biển số mới đối với trường hợp chủ xe chưa được cấp biển số định danh hoặc đã có biển số định danh nhưng đang đăng ký cho xe khác;
  - Cấp lại theo số biển số định danh đối với trường hợp biển số định danh đó đã được thu hồi.

  Trường hợp xe, hồ sơ xe không bảo đảm đúng quy định thì bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn của cán bộ đăng ký xe tại phiếu hướng dẫn hồ sơ.  

 5. Nhận giấy hẹn trả kết quả, nộp lệ phí đăng ký xe và nhận biển số xe (trường hợp chủ xe chưa được cấp biển số định danh) hoặc nhận chứng nhận đăng ký xe, biển số xe (trường hợp cấp lại theo biển số định danh) tại cơ quan đăng ký xe hoặc từ đơn vị dịch vụ bưu chính công ích.

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0333999666

FAX:0444444444

Copyright © 2024 Powered by Cuộc Sống Độc đáo