0555111333
Cuộc Sống Độc đáo
首页 > 1xBet
【lin98man hinh rong】Đừng tạo thành hòn Trống Mái… thứ hai
发布日期:2023-10-02 09:21:06
浏览次数:033

TheĐừngtạothànhhònTrốngMáithứlin98man hinh rongo cơ quan này, hòn Trống Mái có 40 khối nguy cơ trượt lở, đổ lở. Trong đó, hòn Trống có 11 khối và hòn Mái tồn tại 29 khối. Phân tích mô hình các kiểu trượt cho thấy có tổng cộng 13 khối nguy cơ trượt phẳng (hòn Trống có 6 khối và hòn Mái 7 khối) và 23 khối nguy cơ đổ lở, lật đổ (hòn Trống có 2 khối và hòn Mái 21 khối). Đáng chú ý, một số vị trí có nguy cơ sạt lở nằm ở "mào" hòn Trống, "mỏ" hòn Mái. Vì thế, nếu bị sạt trượt thì hình dáng đôi gà Trống Mái sẽ không còn.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến đặt ra vấn đề: bảo tồn hòn Trống Mái ra sao để không tác động tiêu cực lên Di sản thiên nhiên thế giới mới là điều đáng bàn.

【lin98man hinh rong】Đừng tạo thành hòn Trống Mái… thứ hai

Phương án mà Viện Địa chất khoáng sản nêu ra là hạn chế tàu du lịch lại gần, du khách ngắm hòn Trống Mái từ xa, với khoảng cách tối thiểu 70 m.

【lin98man hinh rong】Đừng tạo thành hòn Trống Mái… thứ hai

Đáng chú ý, Viện Địa chất khoáng sản còn đưa ra giải pháp lâu dài bằng việc xây tường bê tông để gia cố sức chịu tải, trước khi phun bê tông phù hợp nhằm hạn chế sự ăn mòn, mở rộng khe nứt.

【lin98man hinh rong】Đừng tạo thành hòn Trống Mái… thứ hai

Mặc dù việc "độ" lại biểu tượng của Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long hiện chưa được chốt phương án cuối cùng, thế nhưng với việc tác động trực tiếp lên núi đá vôi của kỳ quan vịnh Hạ Long bằng vật liệu nhân tạo cần phải tính toán, cân nhắc thật kỹ lưỡng để không tạo thành hòn Trống Mái… thứ hai.

Nhiều ý kiến của người dân, du khách cho rằng những gì thuộc về tạo hóa hãy để tự nhiên quyết định. Con người có thể "che chắn" hoặc hạn chế tiếp cận, nhưng không được phép làm mất đi vẻ tự nhiên của nó, bằng việc can thiệp một công cụ hay vật chất, khoan, đổ bê tông, đổ keo dính… để làm nó thay đổi đi bản chất tự nhiên.

Vịnh Hạ Long vinh dự được UNESCO công nhận là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới. Kỳ quan này có vẻ đẹp tự nhiên được hình thành do sự kiến tạo địa chất hàng trăm năm. Tạo hóa ban tặng báu vật vô giá này cho Quảng Ninh, Việt Nam, vì vậy bằng mọi giá cần phải bảo vệ.


产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0777222111

FAX:0999777222

Copyright © 2023 Powered by Cuộc Sống Độc đáo